Những mẹo giặt đồ không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt

Cách giặt quần áo không nhăn bằng máy giặt

Giặt quần áo bàn máy giặt luôn tiết kiệm được nhiều thời gian và công suất nhưng luôn gặp nhiều vấn đề quần áo nhăn nheo mỗi lần giặt sao đây chúng tôi sẽ hướng dẫn khách bạn cách giặt quần áo mà không bị nhăn

1 Phân loại theo chất liệu vải

Bạn hãy tránh mua những loại vải dễ nhân,

uy nhiên, nếu đã lỡ sở hữu chúng rồi thì trước khi giặt, bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau.

Ví dụ các loại vải thun mềm không nên giặt chung với vải Jeans, nếu không đồ sẽ bị quấn chặt và máy sẽ nhồi cho nhăn nhúm.

2 Điều chỉnh chế độ giặt đúng cho từng loại vải

Sau khi đã chọn chế độ giặt đúng cho từng loại vải, hãy chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải. Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn.

3 Dùng túi đựng quần áo

Tùy từng loại quần áo mà bạn có thể sử dụng túi đựng và Nếu có thể, hãy cho áo quần vào túi giặt để quần áo không bị quấn chặt vào nhau. Việc dùng túi giặt còn giúp hạn chế hư tổn cho quần áo của bạn khi giặt bằng máy.

4 Sau khi giặt xong cần phải phơi đồ ngay

Khi máy giặt đã hoàn thành quy trình giặt bạn cần phơi đồ ngay để tránh đồ giặt xong để trong lồng giặt quá lâu sẽ hình thành những vết nhăn.

Lưu ý: Khi phơi hay treo quần áo, hãy giũ thật mạnh. Bạn cũng có thể trải áo quần ra rồi dùng tay miết lên các nếp nhăn cho nó giảm đi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.