Máy lạnh hoạt động kêu to và cách khắc phục

Nguyên nhân máy lạnh hoạt động kêu to và cách khắc phục

Máy lạnh là thiết bị có thể nói luôn điều hòa không khí xua tan cái nóng mang đến cho bạn thoải mái mát mẽ ở những môi trường ôi bức, Nhưng khi máy gặp sự cố tạo ra tiếng động lạ làm bạn khó chịu và luôn muốn tìm cách khắc phục máy. Sau đây Dịch Vụ Bảo Trì Máy Lạnh sẽ tư vấn hướng dẫn bạn khắc phục và tự sữa máy lạnh một cách thật dễ dàng.

Nguyên nhân, cách khắc phục :

1 Máy lạnh lắp đặt trên lệch, mắt thân bắng

Máy lạnh trong quá trình hoạt động luôn tạo ra rung lắc,

khá nhiều khiến các ốc vít bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến cho máy va đập vào tường gây ra tiếng ồn lớn và khó chịu. Bạn chỉ cần siết chặt lại ốc vít, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của thợ bảo dưỡng để kiểm tra lại toàn bộ máy.

Cách khắc phục :

Kiểm tra máy lạnh có được lắp đặt thân bằng không và kiểm tra các ốc vít máy đã được vặn chất chắn an toàn chưa, nếu máy không được lắp đặt thân bằng máy luôn tạo tiếng kêu mà không hoạt động bền bỉ

2 Lồng sốc bị bụi bẩn, ( quạt dàn lạnh )

Quạt dàn lạnh hút và trao đổi nhiệt trong phòng thường xuyên luôn gặp bụi bẩn ở không khí bám vào trong quá trình hoạt động, nếu không được bảo dưỡng định kỳ máy sẽ tạo ga tiếng động và giảm năng suất hoạt động làm lạnh của máy.

Bạn cần gọi kỹ thuật đến bão dưỡng vệ sinh máy lạnh, hoặc bạn có thể tự mình bảo đưỡng : Các bước rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo hoặc nhấc nắp ở mặt trước điều hòa lên, sau đó lau chùi cánh đảo gió, các tấm lọc và dàn tản nhiệt. Sau khi vệ sinh, không những hiện tượng máy kêu to được khắc phục, mà luồng gió từ điều hòa thổi ra sẽ mạnh và sạch sẽ hơn rất nhiều.

3 Lắp đặt máy lạnh không đúng quy cách

Máy lạnh được lắp đặt trên bền mặt không bằng phẳng hoặc tường quá yếu, máy sẽ gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Để khắc phục bạn có thể chèn thêm một miếng lót vào giữa điều hòa và mảng tường. Bên cạnh đó, để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của dàn nóng điều hòa, bạn cần lắp dàn nóng ở mảng tường riêng biệt với dàn lạnh. Nếu hai dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa được lắp đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường, hiện tượng cộng hưởng âm thanh của hai dàn này khi hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn khá khó chịu.

4 Cửa đóng mở của máy lạnh bị nứt

Cửa máy bị hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến chiếc máy lạnh của bạn tạo ra tiếng ồn thật khó chịu, Đối với vết nứt nhỏ bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để dán. Nhưng nếu cửa đóng mở có vết nứt khá lớn, bạn nên thay cửa mới để khắc phục tiếng kêu, đồng thời đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.