Những thói quen làm giảm tuổi thọ máy giặt của bạn

Những thói quen làm giảm tuổi thọ máy giặt mà bạn cần biết

Tuổi thọ máy giặt – Máy giặt hiện nay luôn là thiết bị điện gia dụng đồng hành cùng với người nội trợ, máy giặt luôn giúp bạn tốn ít thời gian trong quá trình giặt giũ mỗi ngày, Tuy nhiên nếu sử dụng máy giặt chưa đúng cách sẽ dễ gặp sự cố trong quá trình sử dụng và không hiệu quả trong sử dụng và giảm độ bền bỉ lâu dài.

1 Để quên vật sắt cứng trong quần áo

Khi bỏ quần áo vào lồng giặt bạn thường hay bỏ quên những vật dụng nhỏ trong túi quần, túi áo như chìa khóa, bật lửa, điện thoại di động,… Các vật dụng nhỏ này có thể bị rơi ra, mắc kẹt hoặc va đập vào trong lồng giặt và mâm giặt, gây hư hại cho máy giặt.

Máy giặt đang hoạt động ở tốc độ cao , nhưng vật dụng có thể gây sự cố kệt hệ thống làm máy có thể dùng hoạt đột ngột, thậm chí gây chập, cháy vô cùng nguy hiểm, gây thiệt hại nặng nề. Vì vậy, cần kiểm tra thật kỹ túi quần, áo trước khi cho vào máy giặt để đảm bảo cho máy giặt hoạt động an toàn và ổn định.

2 Bỏ quần áo vào lồng giặt quá nhiều hoặc quá ít

Máy giặt điều có trọng lượng của từng máy, nên ta cần sử dụng đúng khối lượng của máy,

Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo so với khối lượng giặt cho phép sẽ gây ra tình trạng quá tải hoặc thiếu tải cho máy giặt.

Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, lồng giặt sẽ bị lệch tâm hoặc hỏng trục, khiến máy giặt rung lắc mạnh, không còn thực hiện được chức năng giặt giũ bình thường.

4 Mở cửa máy đột ngột khi máy đang vận hành ở tốc độ cao

Bạn thường xuyên mở nắp máy giặt cửa trên,

khi đang vận hành vẫn thường thấy ở nhiều người trong chúng ta vì nghĩ rằng việc đó không làm ảnh hưởng đến máy giặt. Tuy nhiên, việc này có thể gây gián đoạn quá trình giặt, nếu bỏ thêm quần áo vào máy giặt khi máy đang vận hành có thể gây lệch và hư hỏng trục quay.

Quá trình này cũng gây nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, hãy sử dụng nút Pause (tạm dừng) khi bạn muốn mở nắp máy khi máy giặt đang hoạt động.

5 Giặt liên tục trong thời gian dài

Thói quen tích trữ quần áo và giặt vào một thời điểm của một số gia đình khiến máy giặt phải giặt tới 2 – 3 lần liên tục, gây ra tình trạng quá tải cho toàn bộ hệ thống trục quay, mâm giặt và động cơ. Vậy bạn phải tốn phí sửa máy giặt

Việc hoạt động quá tải khiến chúng không có thời gian được làm nguội, làm giảm độ bền của thiết bị, trong tình huống xấu có thể dẫn đến tình trạng gãy trục, hư hỏng nặng bên trong máy giặt, gây thiệt hại nặng nề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.