Mẹo giúp bạn sử dụng máy giặt ít tốn điện nước

Mẹo giúp bạn sử dụng máy giặt ít tốn điện nước mà bạn cần biết khi sử dụng máy giặt

Máy giặt ngày nay không còn xa lạ với các hộ gia đình nửa, để sử dụng chiếc máy giặt rất dễ dàng, Chiếc máy giặt có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc giặt giũ hằng ngày. Nhưng khi bạn sử dụng máy giặt chưa đúng quy trình sẽ ngốn của bạn rất nhiều nước và hóa đơn điện nước hàng tháng cao ngất ngưởng sẽ làm cho bạn phải đau đầu. Vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra những mẹo giúp bạn tiết kiệm lượng điện và nước tiêu thụ mức thấp nhất.

1 luôn chọn loại bột giặt phù hợp với chiếc máy giặt mà bạn đang sử dụng

Máy giặt nào cũng có tiêu chuẩn cho từng loại máy giặt mà nhà sản xuất khuyên dùng cho loại máy. Vì vậy trong quá trình sửa dụng bột giặt bạn cần sử dụng bột giặt vừa đủ sẽ giúp bạn tiết kiệm cả bột giặt, tiết kiệm điện và nước mà vẫn tăng hiệu quả giặt của máy giặt nữa đấy!

2 Nên chọn mức nước tương đương với lượng quần áo mà bạn giặt

Bạn nên chọn mức nước như thế nào là tương đương với lượng quần áo cần giặt, Như thế bạn có thể tiết kiệm lượng nước giặt và thời gian hoạt động của chu trình máy giặt cũng được giảm đi và lượng điện sử dụng cho một lần giặt cũng giảm đi đáng kể cho chi phí tiền điện hằng tháng của gia đình bạn. Khổng chỉ thế chọn mức nước ở chế độ phù hợp chất lượng chu kỳ giặt vẫn không thay đổi thay vào đó thời gian giặt ngắn đi có thể giúp cho các chị em phụ nữ rảnh thời gian chờ đợi máy giặt để làm thêm việc khác.

Dòng máy giặt trên thị trường, các sản phẩm máy giặt thường có ít nhất 3 mực nước cho từng chu trình giặt. Với số lượng quần áo ít, bạn nên sử dụng mực nước thấp, với lượng quần áo nhiều hơn bạn chọn mực nước phù hợp.

3 Chọn quy trình giặt phù hợp

Hiện nay trên thị trường các hãng máy giặt thường có chức năng tiên đoán quy trình giặt lượng quần áo cần giặt để tự động chọn các chế độ giặt cho phù hơp. Nhưng với tính năng này, máy giặt thường chọn chu trình giặt mạnh nhất gây tốn kém lãng phí nước và điện. Chính vì thế, việc tự chọn chu trình giặt phù hợp với lượng quần áo là một điều cần thiết cho bạn để tiết kiệm năng lượng.

4 Chọn chế độ vắt đồ phù hợp

Ở máy giặt, trong quá trình giặt thì chế độ vắt đã được cài đặt sẵn. Nhưng muốn quần áo được nhanh khô hơn thì bạn nên chọn chế độ vắt hợp lý.
Với chế độ vắt cực khô: Bạn nên sử dụng chế độ này với những chiếc quần áo dày, chăn ga gối nệm.
Chế độ vắt thấp hơn: Bạn nên chọn chế độ này với những quần áo mỏng.

5 Không bỏ đồ vào lồng giặt quá tải

Nếu bạn giặt lượng đồ nhiều mức cho phép của lồng giặt, lượng đồ nhiều quá mức không có không gian để làm sạch cần thiết mà còn khiến máy nhanh hỏng do thiết kế của máy chỉ chịu lượng giặt nhất định, làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

Vì vậy bạn nên

chia quần áo thành 2 hoặc 3 lần giặc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được năng lượng, điện và tiết kiệm nước. Vì vừa làm sạch quần áo, giúp đỡ bạn tốn thời gian giặt lại, vừa tránh những tổn thất khi hỏng máy với chi phí sửa chữa khổng lồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.