Tủ lạnh hoạt động làm đá lâu nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh hoạt động làm đá lâu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh yếu lạnh

 

Tủ lạnh luôn là thiết bị hỗ trợ tốt nhất trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, và trong quá trình hoạt động tủ lạnh thường xuyên gặp vấn đề yếu lạnh và làm đá chậm. Sau đây Dịch Vụ Bảo Trì Điện Lạnh sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Zoang cao su của cửa tủ bị hỏng

Zoang cửa tủ có chức năng là giữ nhiệt trong tủ không cho hơi lạnh ra bên ngoài, 

bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn.

Khi miếng đệm cao su bị hỏng, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ, từ đó dẫn đến việc đá không đông được.

Vì vậy, bạn chỉ cần thay 1 miếng đệm mới thì hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa.

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Khi ống lưu thông bị tắc, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần tắt nguồn điện, đợi cho tuyết tan hết, hiện tượng đá không đông sẽ hết.

Ngoài ra, nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

Bộ xã tuyết theo chu kỳ không hoạt động

Khi tủ lạnh hoạt động có dàn lạnh dùng trao đổi nhiệt ra bên ngoài, khi bộ xã đã không hoạt động tủ hoạt động liên tục làm cho dàn lạnh biệt tuyết bám kính dàn không thể trao đỗi nhiệt được và làm cho quá trình làm đá không được.

Khi gặp trường hợp này, bạn hãy gọi thợ sửa tủ lạnh đến để giải quyết giúp bạn.

Tủ lạnh chứa nhiều thức ăn làm tủ hoạt động hết công suất

Tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn, không khí lạnh sẽ lưu thông kém đi và không thể tỏa đều đến hết các vị trí trong tủ, dẫn đến nhiệt độ tủ không ổn định, nên không thể làm đá được. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch mua sắm và dự trữ thực phẩm hợp lý, không nhét quá nhiều đồ vào trong tủ.

Gas lạnh bị gò rĩ xì ra ngoài

Trong quá trình tủ lạnh hoạt động luôn có thể bị gì rỉ ra môi trường bên ngoài làm cho tủ chạy liên tục mà không làm lạnh được. Nếu tủ bạn gặp vấn đề xì ra bạn có thể gọi Dịch Vụ Bảo Trì Máy Lạnh để được tư vấn và giúp đỡ nhiệt tình nhât.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.