Tủ lạnh hoạt động khi nào thì cần bơm gas

Có cần bơm gas máy lạnh ? ..

Tủ lạnh có nên bơm gas là vấn đề luôn được mỗi người thường hay quan tâm. Mỗi khi gặp sự cố tủ lạnh bạn thường nghĩ đến bơm gas tủ lạnh, vậy sao đây Dịch Vụ Bảo Trì Điện Lạnh sẽ giúp bạn tìm hiều khi nào cần sửa tủ lạnh, bơm gas tủ lạnh.

1 Khi nào thì tủ lạnh cần thay gas?

Tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín, điều này có nghĩa là gas sẽ được tái sử dụng. Vì vậy, khi tủ lạnh thiếu gas, hết gas là do bị thủng hoặc bục giàn. Khi tủ lạnh bị thiếu hoặc rò rỉ gas, tủ lạnh sẽ có nhiều biểu hiện như kém lạnh, không lạnh trong khi hệ thống máy nén vẫn đang hoạt động bình thường, đồng thời sẽ dẫn tới việc hư hại máy nén và ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong tủ

2 Những dấu hiệu tủ lạnh của bạn bị thiếu gas

 • Tủ lạnh hoạt động liên tục như không làm lạnh được
 • Máy nén luôn hoạt động nhưng máy hoàn toàn không có hơi lạnh
 • Dàn nóng tủ không nóng ( hai bên tủ ) máy hoạt động nhưng không có hơi nóng từ tủ phát ra

3 Cách thử tủ lạnh có bị xì gas không

Sau đây là những cách phân biệt tủ lạnh bị xì gas

 • Dùng bọt xài phong, Bạn cho máy chạy, sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Sau đó, bạn quan sát xem nơi nào có bọt xà phòng thì chỗ đó bị thủng (thường thấy ở dàn lạnh).
 • Vết dầu loang Sau khi bạn lau sạch hệ thống, bạn hãy khởi động tủ lạnh và quan sát trên đường ống và các dàn thay đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng
 •  Dùng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa)+ Trong lúc máy đang hoạt động, bạn hãy đốt que diêm rồi hơ nóng vào cuối dàn nóng.+ Nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sờ tay vào được vì quá nóng thì chắc chắn tủ lạnh bị thiếu gas. Còn nếu tủ lạnh đủ gas thì gas sẽ bay hơi làm nguội đoạn ống đó, bạn có thể sờ đoạn ống đó mà không bị nóng.

Cách nạp gas tủ lạnh :

 1. Chuẩn bị loại gas dành riêng cho loại tủ, Máy hút chân không, phin lọc cũng cần được thây thế để sửa tủ lạnh
 2. Sau đó, bạn thay vị trí của máy hút bằng chai gas.
 3. Tiếp theo bạn hãy mở van của đồng hồ ra, sau đó mới từ từ mở van chai gas ra để gas đi vào an toàn trong hệ thống. Trong lúc đó, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại.
 4.  Bạn tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.
 5. Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại tủ lạnh cho hoạt động của máy nén trở lại bình thường và tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas.
 6. Bạn có thể nhận biết hệ thống đủ gas qua một số dấu hiệu sau: Dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng nóng đều, trên đương hút từ dàn lạnh về máy nén có đọng sương, dòng làm việc ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.