Cách tính điện năng tiêu thụ các thiết bị điện gia dụng chính xác

Cách tính điện năng tiêu thụ các thiết bị điện gia dụng chính xác chóng lãng phí khi sử dụng điện

Bạn phải chi khoản tiền khá lớn vào chi phí tiền điện mỗi tháng, bạn không biết thiết bị điện nào tiêu hao nhiều nhất, vì mỗi thiết bị điện điều có công suất hoạt động của máy nếu biết được công suất bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể. Sao đây chúng tôi sẽ đưa ra cách tính điện năng tiêu thụ thật chính xác từ thiết bị điện một cách dễ dàng và đơn giản.

Trên các thiết bị điện điều có ghi công suất hoạt động của sản phẩm, Nhìn thông số trên bao bì ta có thể tính được điện năng tiêu thụ của sản phẩm đó và biết được một tháng hoạt động bao nhiêu kvh.

Cách tính điện năng tiêu thụ dành cho máy lạnh :

A= P.t

Với A: lượng điện tiêu thụ trong thời gian t; P: công suất ( đơn vị KW); t: thời gian sử dụng ( đơn vị giờ).

Ví dụ:

– Tủ lạnh có công suất là 120W, trong một ngày( tủ lạnh hoạt động trong 24h) lượng điện tiêu thụ khoảng 2.88 KWh (0.12KW x 24h).

– Máy lạnh có công suất tối đa là 1200W thì lượng điện tiêu hao khoảng 1,2 KWh sau 1 giờ sử dụng. Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ, chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính, trên thực tế không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa. Đặc biệt là với các thiết bị điện được trang bị máy nén Inverter có khả năng tiết kiệm điện nên lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn.

Máy lạnh inverter hoạt động tiết kiệm nhưng khi máy gặp sự cố sửa máy lạnh rất cao

Ngoài ra, nếu như trên nhãn năng lượng của sản phẩm có đề cập tới điện năng tiêu thụchẳng hạn như tủ lạnh, ta cũng thể dựa vào đó để tính toán một cách tương đối lượng điện mà thiết bị tiêu tốn trong một ngày. Bạn chỉ cần lấy số điện năng tiêu thụ trong 1 năm chia cho 365 ngày là ra lượng điện thiết bị tiêu thụ trong 1 ngày.

Ví dụ: ở hình dưới, trên tem năng lượng có để thông số “Điện năng tiêu thụ”: 485kWh/năm, vậy trong một ngày tủ sẽ tiêu thụ lượng điện khoảng:  ~485kWh/365 ngày = 1,32 kWh

Mong rằng cách tính điện năng trên sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn về công suất hoạt động của máy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.