Cách khắc phục mùi hôi trong tủ lạnh

Cách khắc phục mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả

Tủ lạnh là thiết bị điện cần thiết của hộ gia đình hiện nay, việc sử dụng chứa thực phẩm hàng ngày của tủ lạnh luôn tạo ra mùi hôi khó chịu. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cách khử mồi hôi trong tủ lạnh một cách thật hiệu quả.

1 Vỏ cam, quýt

Bạn có thể đem vỏ cam, vì vỏ cam, quýt có chứa tin dầu thơm thiên nhiên chỉ cần lấy vỏ cam, quýt rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

2 Sử dụng chè, trà

Bạn cần khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất và mùi của trà sẽ làm cho mùi hôi trong tủ lạnh của bạn. Dùng túi trà bạn có thể sử dụng 1 tháng liên tiếp sau đó bạn có thể lấy trà ra khỏi túi và phơi trước ánh nắng mặt trời cho kho lại và sử dụng tiếp tục.

3 Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi cũng có thể sử dụng khử mùi hôi hiệu quả, Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh.

4 Sử dụng khăn bông

Bạn có thể lấy một chiếc khăn bông sạch bỏ vào tủ lạnh và bỏ ở ngăn trên cùng của tủ lạnh, Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

5 Bã cafe

Bạn có thể dùng bã cafe cho vào một túi vải nhỏ và cho vào tủ lạnh, tú cafe có thể sử dụng khử mùi hôi tủ lạnh trong vòng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy tú ra thay vào cafe khác

6 Sử dụng than củi

Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm.

7 Sử dụng dấm ăn

Bạn cho dấm ăn vào 1 ly nước thủy tinh, đặt ly nước dấm vào tủ lạnh, Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

Cách sử dụng tủ lạnh kho có mùi hôi

Đối với thức ăn thừa trong bữa ăn hàng ngày trước hết hãy cho vào hộp kín, không cho mùi hôi thoát ra nghoài làm cho chiếc tủ lạnh của bạn có mùi hôi khó chịu,

Những loại hoa quả có mù thơm như chuối, xoài, mít, sầu riêng,… thì khi bạn cất giữ trong tủ lạnh cũng cần được bọc kỹ nếu không mùi hương sẽ ám lại sang các thực phẩm khác và lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi khó chịu.

Khi bạn cần bảo sửa tủ lạnh thì hãy liên hệ với chúng tôi Dịch Vụ Bảo Trì Điện Lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.