6 bước vệ sinh quạt đứng, quạt treo tường đúng cách, đơn giản

Động lực để hành động vệ sinh máy quạt đứng – Quạt treo tường thường xuyên hơn:

+ Không vệ sinh máy quạt -> Giảm tuổi thọ => bạn sẽ tốn chi phí sở hữu máy quạt mới toanh nhé!

+ Quạt hút lượng bụi tích trữ + Thiếu dầu bôi trơn động cơ => Động cơ quạt hoạt động không được tốt => Cánh quạt sẽ quay cực yếu luôn!

+ lượng bụi tích trữ trong cánh quạt => Khi bạn ngủ ngon giấc => Lượng bụi được cánh quạt thổi bay vào mũi => Dễ mắc các bệnh về đường hô hấp! 

Khi cánh quạt quay tạo ra từ trường hút bụi vào cánh quạt & bên trong máy quạt. Vì thế lượng bụi tích tụ ngày một ít thành một khối lượng bụi lớn, dẫn đến hiệu quả cánh quạt và động cơ quạt hoạt động kém đi. Vì thế hôm nay Điện Lạnh Tiến Thành xin gửi đến các chị em phụ một bài chia sẻ gồm 6 bước:

Để vệ sinh quạt đúng cách, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra quạt có hoạt động tốt hay không?

6 bước vệ sinh quạt đứng => Làm xong 6 bước => Thành phẩm là quạt sạch bong khộng bụi bám : An toàn sức khỏe + Quạt quay mạnh hơn giúp không gian mát mẻ + Bạn có tinh thần vui vẻ mỗi ngày nhờ sở hữu cánh quạt sạch không bụi bẩn. 

=> Sửa máy lạnh bình chánh GIÁ RẺ NHẤT HCM

=> Sửa máy lạnh nhà bè quận 7 GIÁ RẺ NHẤT HCM

=> Sửa máy giặt toshiba Quận 7 GIÁ RẺ NHẤT HCM

Trước tiên khi tiến hành vệ sinh quạt đứng, quạt treo tường bạn cần kiểm tra chiếc quạt của mình hoạt động tốt hay không. Nếu chiếc quạt gặp các vấn đề hư hỏng, hãy đem quạt đến các trung tâm sửa chữa để khắc phục kịp thời.

Bước 2: Tháo lồng quạt và cánh quạt
Tắt và rút dây nguồn quạt, núm điều khiển quay (trên trục động cơ) phải được rút lên trước khi vệ sinh.

Tháo lồng bảo vệ quạt.

Tháo cánh quạt bằng cách vặn núm giữ ngược chiều kim đồng hồ.

Rút cánh quạt ra khỏi trục.

Tháo tiếp núm giữ lồng quạt còn lại, tháo lồng quạt trong cùng.

Bước 3: Vệ sinh lồng quạt và cánh quạt
Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ (xà phòng, nước rửa chén) để vệ sinh lồng quạt, cánh quạt, núm giữ lồng quạt, sau đó lau lại thật khô.

Mẹo: Đối với lồng quạt có bụi bẩn bám lâu ngày, bạn nên ngâm vào nước trong 15 phút trước khi thực hiện quy trình vệ sinh.

Bước 4: Vệ sinh và bảo dưỡng trục quay
Bảo dưỡng trục quay là điều vô cùng cần thiết. Bởi sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn có thể kẹt trong trục quay, gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của quạt.

Để vệ sinh trục quay, đầu tiên tháo ốc bảo vệ trục quay.

Tháo ốc cố định vỏ bảo vệ mặt sau.

Như bạn thấy, bụi bám dày đặc trên trục quay của máy quạt, điều này gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát và sức khỏe hô hấp của người dùng.

Tiến hành vệ sinh trục quay bằng chổi, khăn khô.

Lưu ý không dùng khăn quá ẩm hoặc nhúng nước bạn nhé!

Nếu trục quay bị cứng, không linh hoạt thì bạn nên nhỏ một vài giọt dầu máy vào. Điều này giúp tăng hiệu suất hoạt động và ít hao điện hơn trong quá trình sử dụng.

Bước 5: Lắp lồng quạt và cánh quạt
Khi lồng quạt và cánh quạt đã khô hoàn toàn, tiến hành lắp ráp lại lồng quạt phía sau, đai ốc gắn phía sau, cánh quạt theo thứ tự ngược lại khi chúng được tháo ra.

Cố định lồng quạt trước vào lồng quạt sau, sau đó gắn lại các nẹp giữ khung quạt.

Bước 6: Kiểm tra lại quạt có hoàn động bình thường hay không
Sau khi lắp ráp xong quạt, bạn cần kiểm tra lại sản phẩm bằng cách kết nối với nguồn điện và vận hành quạt. Đây cũng là bước cuối cùng để vệ sinh quạt đứng, quạt treo tường đúng cách.

6 bước vệ sinh quạt đứng => Làm xong 6 bước => Bạn cấm điện để check xem máy quạt hoạt động ổn không? => Cuối cùng là thành phẩm là quạt sạch bong khộng bụi bám : An toàn sức khỏe + Quạt quay mạnh hơn giúp không gian mát mẻ + Bạn có tinh thần vui vẻ mỗi ngày nhờ sở hữu cánh quạt sạch không bụi bẩn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.